top of page

Làm sao để phát triển 1 ứng dụng eWallet hàng đầu?

Khi các thiết bị di động và ứng dụng di động tiếp tục thâm nhập vào tất cả các lĩnh vực của cuộc sống bao gồm các giao dịch tài chính và hoạt động kinh doanh hàng ngày, phát triển ứng dụng eWallet đang trở nên phổ biến. Trong những năm gần đây, mọi người đã chuyển từ thanh toán tiền mặt truyền thống sang các kỹ thuật xử lý thanh toán tiên tiến và nhanh hơn như internet banking và thanh toán qua thẻ. Bây giờ để giúp việc thanh toán tiến bộ hơn nữa, các ứng dụng thanh toán điện tử đã ra đời. Hiện tại các ứng dụng di động của eWallet đã nở rộ rất nhiều và có một vài trong số đó đã rất Thành công. Sự thành công của các ứng dụng thanh toán điện tử như Paytm, Paypal, Momo và một số ứng dụng khác tiếp tục truyền cảm hứng cho các dự án khác noi theo. Các ứng dụng này đã tự hào với hàng triệu người dùng đăng ký và tiếp tục biến giấc mơ giao dịch tài chính trên thiết bị di động và web thành hiện thực. Theo báo cáo dự báo từ sự phát triển ứng dụng thanh toán trực tuyến trong tương lai, các ứng dụng eWallet đã hỗ trợ cho tốc độ tăng trưởng 15% mỗi năm. Đây là vùng đất màu mỡ nên việc xây dựng các ứng dụng di động eWallet có thể sẽ trở nên phổ biến trong nhiều năm tới. Nếu bạn có tham vọng xây dựng một ứng dụng eWallet hấp dẫn, thì ở đây tôi cung cấp một hướng dẫn tỉ mỉ giải thích mọi khía cạnh bao gồm các tính năng, công nghệ, thiết kế và tương lai của các ứng dụng đó. Công Nghệ Phát Triển Ứng Dụng eWalletCác ứng dụng eWallet ngày nay không chỉ dùng để thanh toán như ứng dụng Mobile Banking mà Ứng dụng eWallet thông minh hơn và có tính năng công nghệ tiến tiến vượt trội hơn như là NFC, Bluetooth, Beacon, quét mã QR và Blockchain. Hãy để tôi cung cấp một danh sách ngắn các công nghệ này mà bất kỳ công ty phát triển ứng dụng di động nào về việc xử lý thanh toán trực tuyến sẽ thấy hữu ích.  - Trường giao tiếp gần (NFC) là một công nghệ tiên tiến tạo điều kiện cho việc chia sẻ thông tin và chuyển tiền dễ dàng. Tính năng này giúp người dùng eWallet chuyển tiền mà không cần sự trợ giúp của danh bạ.  - eWallet được trang bị với mã QR giúp thanh toán cực kỳ thuận tiện và dễ dàng thông qua việc quét mã QR.  - Để thực hiện thanh toán cho những người ở khoản cách gần mà không cần phải giao tiếp vật lý (đụng, chạm, quẹt,v.v..) thì công nghệ Bluetooth và Beacon cũng có thể được sử dụng. Điều này cho phép một phương thức thanh toán nhanh hơn, an toàn và đáng tin cậy hơn.  - eWallet cùng với sự trợ giúp của công nghệ Blockchain cho phép giao dịch tiền điện tử bên cạnh việc giúp bảo mật dữ liệu tối ưu.  - Cũng có các ứng dụng eWallet được tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của  doanh nghiệp với các tính năng cụ thể hơn và hướng người dùng.


Các Loại Ví Điện Tử Khác NhauCó nhiều loại ứng dụng eWallet khác nhau, chủ yếu khác nhau nhờ các quy trình thanh toán mà họ tuân theo. Có các loại ewallet sau đây:  - Ứng dụng eWallet đơn giản và cơ bản là từ các nhà cung cấp dịch vụ di động cho phép chuyển tiền cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau và thanh toán ngay từ thiết bị di động. Loại ứng dụng eWallet này cho phép gửi và nhận tiền thông qua nhà cung cấp dịch vụ.  - Loại ví quan trọng khác là loại ví cung cấp cho người dùng các loại giảm giá khác nhau thông qua SMS bằng cách sử dụng OTP.  - Loại ứng dụng ví điện tử phổ biến nhất là những ứng dụng cho phép thanh toán bằng điện thoại di động.


Các Tính Năng Chính Của Ứng Dụng eWalletBây giờ tôi sẽ giải thích các tính năng ứng dụng eWallet khác nhau. Các tính năng này có thể được phân tách thành ba loại khác nhau như tôi đã đề cập dưới đây:  - Các tính năng tập trung vào người dùng  - Các Tính năng dành cho quản trị viên  - Các tính năng giá trị gia tăng


CÁC TÍNH NĂNG TẬP TRUNG VÀO NGƯỜI DÙNG Các tính năng này về cơ bản là xác định và phác thảo trải nghiệm người dùng và tương tác với người dùng trong các ứng dụng eWallet. Đăng ký tài khoảnTrước hết, giống như hầu hết các ứng dụng khác, người dùng cần đăng ký và tạo tài khoản. Để làm điều này, người dùng cần sử dụng số điện thoại di động của mình và email. Người dùng sẽ nhận được một mã xác minh và sau khi nhập mã này, người dùng sẽ có thể đăng ký tài khoản. Một vài ứng dụng eWallet cũng cung cấp quy trình KYC (Know Your Customer) được định nghĩa rõ ràng để đảm bảo chuyển tiền an toàn. Liên kết tài khoản ngân hàng Ở bước tiếp theo, người dùng cần liên kết chi tiết tài khoản ngân hàng của mình với ứng dụng eWallet tương ứng. Tài khoản này là nơi các giao dịch và thanh toán sẽ được thực hiện. Tại đây, người dùng cần thêm chi tiết số thẻ, số CVV tương ứng và ngày hết hạn được đề cập trong thẻ, hay đơn giản là số thẻ ATM và ngày khởi tạo thẻ. Nạp tiền vào tài khoản Tại đây, người dùng có tùy chọn thêm tiền vào ví của họ từ tài khoản ngân hàng mà họ đã thêm. Điều này yêu cầu sử dụng các chi tiết thẻ tương ứng cùng với mã pin và mật khẩu bảo mật. Họ có thể cần phải sử dụng pin ATM để thêm tiền. Gửi hoặc nhận tiền

Ứng dụng eWallet cho phép người dùng gửi hoặc nhận tiền đến và từ bất kỳ ai chỉ bằng cách cung cấp số điện thoại người nhận hoặc thông qua quét mã QR. Hoặc sử dụng NFC hay beacon để tạo thuận lợi cho các giao dịch đó. Quá trình nhận tiền tuân theo một quy trình tương tự.


Sổ ngân hàng điện tử

Đối với ứng dụng eWallet, việc cung cấp sổ tiết kiệm điện tử hiển thị tất cả các giao dịch của người dùng ở định dạng LOG là rất quan trọng để duy trì tính minh bạch và dễ tìm kiếm.


Rút tiền về ngân hàng

Hầu hết các ứng dụng eWallet tiên tiến cũng đang cung cấp tùy chọn chuyển tiền từ ví sang tài khoản ngân hàng trong trường hợp người dùng không muốn giữ nhiều tiền trong ví điện tử. Điều này rất cần thiết cho tất cả các ứng dụng eWallet.


Thanh toán hóa đơn và tiện ích

Ứng dụng eWallet cũng cho phép bạn thanh toán các tiện ích và thanh toán tất cả các hóa đơn cho các dịch vụ khác nhau như hóa đơn điện thoại, điện, thuế nước, nạp tiền điện thoại trả trước, v.v.


Thanh toán bảo hiểm

Ứng dụng eWallet cũng giúp thanh toán phí bảo hiểm một cách kịp thời. Điều này bảo vệ người dùng khỏi việc thanh toán trễ và tránh các khoản phí phạt.


Đặt vé máy bay và tàu hỏa

Ứng dụng eWallet cũng giúp đặt vé máy bay, xe lửa và xe buýt và các phương tiện công cộng khác. Khi sử dụng ứng dụng eWallet, bạn chỉ cần cung cấp thông tin hành trình và sau đó làm theo các bước đơn giản để thanh toán.


Mua sắm hàng tạp hóa và nhu cầu hàng ngày

Các ứng dụng eWallet đi kèm với tất cả các tính năng tập trung vào người dùng cho phép thanh toán dễ dàng cho các cửa hàng tạp hóa và nhu cầu hàng ngày. Đối với hầu hết tất cả các danh mục và mua hàng, ứng dụng eWallet cung cấp cách thanh toán cực kỳ dễ dàng.


Khuyến mãi với ưu đãi

Vì có quá nhiều ứng dụng eWallet trên thị trường và có sự cạnh tranh rất lớn, các ứng dụng eWallet ngày càng phụ thuộc vào các khuyến mại và giảm giá để thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng cường giao dịch. Các ưu đãi và giảm giá được hiển thị trong ứng dụng bên dưới mỗi giao dịch hoặc mặt hàng cụ thể.


Xếp hạng và đánh giá

Xếp hạng và đánh là tính năng quan trọng mà thông qua đó bạn thực sự có thể tăng cường khả năng mở rộng ứng dụng của bạn. Ứng dụng chỉ đơn giản là yêu cầu người dùng cung cấp xếp hạng cho ứng dụng và viết đánh giá mô tả trải nghiệm và sự hài lòng của anh ấy. Điều này giúp ảnh hưởng đến những người dùng khác vẫn đang cân nhắc sử dụng ứng dụng.


Lịch sử đơn hàng

Lịch sử đặt hàng trong ứng dụng eWallet cung cấp tất cả các chi tiết của các đơn đặt hàng và giao dịch khác nhau được thực hiện bằng ứng dụng. Từ việc thanh toán hóa đơn đến đặt vé đến mua hàng tại trung tâm mua sắm với eWallet, tất cả các giao dịch đều được hiển thị trong lịch sử đặt hàng.


Lựa chọn ngôn ngữ

Để đảm bảo không có ai từ một cộng đồng nói ngôn ngữ khác bị bỏ rơi, một ứng dụng eWallet đi kèm với nhiều lựa chọn ngôn ngữ. Điều này giúp người dùng sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ để thực hiện các giao dịch dễ dàng.


Hỗ trợ kịp thời

Một ứng dụng eWallet cần cung cấp hỗ trợ cho khách hàng trong suốt cả ngày. Hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào khách hàng gặp phải vấn đề liên quan đến việc thanh toán hoặc thực hiện giao dịch bằng việc sử dụng ứng dụng eWallet.


Bạn bè giới thiệu

Hoạt động như một tính năng quảng cáo tuyệt vời giúp ứng dụng eWallet truyền bá và phổ biến cho đối tượng lớn hơn. Tính năng này cố gắng thúc đẩy người dùng bằng cách khuyến khích hành động giới thiệu từ người dùng.


Cài đặt ứng dụng

Giống như bất kỳ ứng dụng nào, ứng dụng eWallet cũng cần các cài đặt giúp tùy chỉnh ứng dụng theo nhu cầu của người dùng. Các cài đặt ứng dụng sẽ được tải với các hạn mục khác nhau, chẳng hạn như cài đặt hồ sơ, cài đặt thanh toán và cài đặt bảo mật.


TÍNH NĂNG DÀNH CHO QUẢN TRỊ VIÊN

Tôi đã giải thích các tính năng tập trung vào người dùng, chúng ta hãy tập trung vào các tính năng và khía cạnh quan trọng cho quản trị viên.


Bảng điều khiển

Bảng quản trị được trình bày với bảng điều khiển để kiểm soát thông tin người dùng, hành động của người dùng và tăng khả năng sử dụng của ứng dụng. Thông qua bảng điều khiển, quản trị viên sẽ lưu ý vào tất cả các hoạt động và tính năng của người dùng.


Quản lý hồ sơ người dùng

Quản trị viên ứng dụng eWallet cũng quản lý hồ sơ người dùng và tất cả các giao dịch được thực hiện thông qua eWallet trên cơ sở hàng ngày.


Tăng cường bảo mật

Để duy trì sự tin cậy và độ tin cậy của ứng dụng, Quản trị viên eWallet có trách nhiệm tăng cường các cài đặt và tính năng bảo mật. Quản trị viên cũng đánh giá các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn và duy trì tính bảo mật.


Phân tích thời gian thực

Quản trị viên ứng dụng eWallet cố gắng cập nhật các phân tích và đánh giá dữ liệu để mở đường cho việc phát triển và chuyển đổi kinh doanh nhiều hơn. Phân tích ứng dụng giúp quản trị viên dự liệu được nhữn sơ suất và thiếu sót của hệ thống.


Thêm người dùng mới

Quản trị viên ứng dụng chịu trách nhiệm trong việc chấp nhận và từ chối đăng ký người dùng mới. Mặc dù quản trị viên ứng dụng xác minh hồ sơ người dùng và dữ liệu đăng ký dựa trên một số tham số, bất kỳ hồ sơ đáng ngờ nào cũng có khả năng bị quản trị viên chặn đăng ký.


CÁC TÍNH NĂNG GIÁ TRỊ GIA TĂNG

Đến bây giờ, Tôi đã cung cấp và giải thích về các tính năng chính giúp ứng dụng eWallet hoạt động. Ngoài tất cả những điều này, có một số tính năng khác giúp ứng dụng eWallet của bạn nổi bật so với đối thủ. Các tính năng giá trị gia tăng này sẽ giúp xây dựng một ứng dụng eWallet thân thiện hơn với người dùng.


Tin nhắn thông báo (push notification)

Tin nhắn thông báo là tính năng giúp ứng dụng của bạn liên lạc thường xuyên với người dùng trong các ngữ cảnh có liên quan. Tính năng này sẽ cho phép ứng dụng gửi tin nhắn thông báo quan trọng tới khách hàng bằng các khuyến mại, phiếu giảm giá, giảm giá, v.v. Tính năng này cũng giúp người dùng được thông báo bất cứ khi nào giao dịch nào được ghi nợ hoặc ghi có thông qua ứng dụng.


Định vị

Tính năng định vị sẽ giúp ứng dụng theo nhiều cách. Nó giúp ứng dụng theo dõi vị trí người dùng để thực hiện các đề nghị tiếp thị dựa trên mức độ khoản cách và thứ hai là nó giúp tạo thuận lợi cho giao dịch bằng cách kết nối với thiết bị đầu cuối NFC hoặc các hệ thống xử lý thanh toán tương tự.


Đồng bộ hóa dữ liệu

Tính năng này trong các ứng dụng eWallet cung cấp trợ giúp tuyệt vời về bảo mật. Tính năng cho phép đồng bộ hóa dữ liệu ứng dụng được đồng bộ với các chi tiết tài khoản của người dùng. Do đó giúp cho việc xác thực và xác nhận cực kỳ dễ dàng.


OTC (Mã giao dịch 1 lần)

Mã giao dịch 1 lần là tính năng xác minh quan trọng giúp bảo vệ mọi giao dịch với lớp bảo tăng cường.


Chương trình khách hàng thân thiết

Trong các ứng dụng eWallet, các chương trình khách hàng thân thiết là một phần của chiến lược quảng cáo để giữ cho người dùng ứng dụng trung thành gắn bó với ứng dụng. Điều này giúp thúc đẩy lòng trung thành thông qua hoàn lại tiền hoặc điểm thưởng có thể được đổi sau này.


Camera trong ứng dụng

Camera trong ứng dụng là một tính năng chính của ứng dụng eWallet. Tính năng này giúp chụp và gửi ảnh chụp màn hình các giao dịch và quy trình thanh toán làm bằng chứng đáng tin cậy. Camera trong ứng dụng cũng giúp quét mã QR của ứng dụng eWallet.


THIẾT KẾ ỨNG DỤNGKhi nói đến thiết kế giao diện người dùng của các ứng dụng eWallet, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều để có được một thiết kế vượt trội và thân thiện với người dùng. Ứng dụng EWallet là một trong những ứng dụng sẽ phải cung cấp giao diện phức tạp cho một loạt các tính năng và nhiều yếu tố. Đây là lý do tại sao làm cho thiết kế đơn giản, dễ dàng truy cập và thu hút người dùng là vô cùng quan trọng. Thay vì trộn lẫn và nhầm lẫn với nhiều phân khúc, hãy duy trì giao diện rõ ràng với mọi tùy chọn và tính năng hiển thị rõ ràng.


PHÁT TRIỂN BACKEND (Cơ sở dữ liệu, máy chủ, hạ tầng)

Và khi bạn đã sẵn sàng với thiết kế, đã đến lúc xem xét phát triển backend. Đây là lĩnh vực mà các nhà phát triển cần đảm bảo sử dụng một nền tảng tốt và kiến ​​trúc điện toán đám mây có độ tin cậy cao. Vì ứng dụng cần lưu trữ một khối lượng dữ liệu khổng lồ một cách an toàn nhất, nên việc chọn đúng kiến ​​trúc hạ tầng là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ công ty phát triển ứng dụng di động nào.


MỘT ỨNG DỤNG EWALLET HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?Phía trên tôi đã giải thích tất cả các chi tiết kỹ thuật và các tính năng khác nhau, chúng ta hãy đến với điều cơ bản nhất. Làm cách nào để sử dụng ứng dụng eWallet để thực hiện giao dịch và thanh toán trong các bối cảnh khác nhau? Nói một cách đơn giản, một ứng dụng eWallet thực sự hoạt động như thế nào?

Giống như thanh toán qua ứng dụng ngân hàng, ứng dụng eWallet sử dụng một cổng thanh toán để chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn hoặc nhận tiền trong ví từ cũng một tài khoản ngân hàng. Trái ngược với các ứng dụng ngân hàng, ứng dụng eWallet chủ yếu tập trung vào việc thực hiện các giao dịch và thanh toán thay vì quan tâm đến tiết kiệm và đầu tư. Bất cứ khi nào bạn thực hiện giao dịch thông qua ứng dụng ví điện tử, một thông báo sẽ được gửi cho bạn.


SỰ KHÁC BIỆT CHÍNH GIỮA VÍ ĐIỆN TỬ VÀ VÍ KỸ THUẬT SỐ LÀ GÌ?

Hãy để tôi nhắc bạn rằng ví điện tử và ví kỹ thuật số không giống nhau. Ví dụ: Momo là một eWallet trong khi MasterPass từ Citibank là ví kỹ thuật số. Ví kỹ thuật số về cơ bản hoạt động bằng cách lưu thông tin thẻ ngân hàng để người dùng thực hiện các giao dịch trong tương lai. Điều này đòi hỏi chỉ cần xác thực thông tin thẻ với ứng dụng một lần và mãi mãi. Bằng cách xác thực bằng tên người dùng và mật khẩu, người dùng có thể sử dụng thẻ đã lưu và thực hiện giao dịch. Với ví này, tiền vẫn còn trong tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của người dùng.

Mặt khác, ví điện tử, yêu cầu nạp tiền trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Bằng cách nạp tiền vào các ví này, người dùng có thể bất cẩn và thực hiện giao dịch. Để ví điện tử hoạt động, người dùng cần gửi tiền vào ứng dụng ví.

Masterpass, Google Wallet, Apple Pay, v.v. là những ví dụ về ví kỹ thuật số. Ví Viettelpay, Momo, v.v. là những ví dụ về eWallets. Chỉ một số ít các công ty như Paypal và Momo cung cấp cả ứng dụng ví điện tử và ví kỹ thuật số.


TƯƠNG LAI CỦA EWALLETS LÀ GÌ?Ví truyền thống từ lâu không còn hữu dụng như một công cụ mang tiền và thẻ ngân hàng. Các ứng dụng ví điện tử đang ngày càng trở thành công cụ phổ biến để thực hiện tất cả các loại giao dịch. Các ứng dụng Ví điện tử thậm chí còn giúp việc thanh toán giao dịch trực tuyến và ngoại tuyến trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Khi mức độ phổ biến của các ứng dụng eWallet đang tăng lên, khối lượng giao dịch được ước tính sẽ tăng với tốc độ chống mặt.


NHỮNG NGÀNH NÀO ĐƯỢC HƯỞNG LỢI NHIỀU NHẤT BỞI ỨNG DỤNG EWALLET?

Mặc dù các ứng dụng eWallet vì bản chất của chúng có liên quan chặt chẽ với lĩnh vực tài chính và ngân hàng, nhưng có một số ngành công nghiệp đã được hưởng lợi rất nhiều từ các ứng dụng eWallet.

Bán lẻ và thương mại điện tử: Để khách hàng thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ và thương mại điện tử, ứng dụng eWallet có thể cung cấp một giải pháp thanh toán tiện dụng và hiệu quả.

Ngân hàng và Tài chính: Ứng dụng eWallet phối hợp chặt chẽ với các tổ chức và giải pháp tài chính ngân hàng và cung cấp sự truy cập dễ dàng vào tài khoản ngân hàng, thẻ ngân hàng và các quy trình để gửi và nhận tiền.

Ứng dụng di động và web: Ứng dụng eWallet cung cấp cách hiệu quả và hiệu quả nhất để mua hàng thông qua ứng dụng di động, thực hiện mua hàng trong ứng dụng (in-app purchase) và mua hàng trực tuyến.

Hậu cần: Ứng dụng eWallet giúp hợp lý hóa việc xử lý thanh toán cho các giải pháp hậu cần và dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông qua mã QR và theo dõi mã vạch tích hợp.

Giao thông vận tải: Trong ngành vận tải, việc trả thuế, thu phí và thanh toán tại các trạm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ các ứng dụng eWallet.

Chăm sóc sức khỏe: Để thanh toán cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thuốc và thiết bị y tế, các ứng dụng eWallet cung cấp phương thức tức thời nhất.

Viễn thông: Cho dù thanh toán hóa đơn viễn thông hoặc nạp tiền cho các dịch vụ viễn thông trả trước, ứng dụng eWallet đã cung cấp một giải pháp vô cũng tiện lợi.


KẾT LUẬN

Vì vậy, các ứng dụng eWallet đã có khá nhiều thứ và chúng tiếp tục tạo ra ảnh hưởng lớn hơn và tốt hơn trong việc cho phép giao dịch và xử lý thanh toán dễ dàng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các ứng dụng eWallet tiếp tục phổ biến cho các doanh nghiệp và mọi ngóc ngách trong thị trường.-JT-

Comments


bottom of page